Chủ Nhật, 31 tháng 1, 2016

Tạo USB Boot Ubuntu ngay trên hệ điều hành Ubuntu

Bài viết này sẽ giúp bạn tọ một usb boot ubuntu mà không cần tải phần mềm bên ngoài. Chúng ta sẽ sử dụng một tiện ích có sẵn Starup Disk Creator. Tuy nhiên tiện ích này chỉ có thể boot hệ điều hành ubuntu chứ không có bất kỳ hệ điều hành nào khác.

Hãy mở tiện ích Startup Disk Creator lên. Nếu chứ có bạn có thể lên "Ubuntu Software Center" để tải về. Có hai phần mềm cùng tên nhưng hơi khác nhau về hình ảnh, nhưng tính năng đều giống nhau.Khi đã có phần mềm chúng ta tiến hành tạo usb boot. Công việc này đòi hỏi bạn phải có sẵn một file iso Ubuntu và một chiếc usb có dung lượng ít nhất 4GB. Rất dễ dàng bạn có thể lên ubuntu.com tải về.

Giao diện phần mềm Startup Disk Creator


Hãy nhấn vào Other để chọn file iso để ubuntu của bạn. Phần mềm sẽ không chấp nhận hệ điều hành nào ngoài ubuntu. Nếu bạn chọn đúng file iso mà không hiển thị lên giao diện.

Tiếp theo chúng ta có 3 tùychỉnh

1-- Phần mềm sẽ hỏi bạn có tạo một dung lượng để lưu trữ dữ liệu không. Nếu như trong usb của bạn có dữ liệu thì bạn cần cần nhắc.

2-- Chính là phần tạo dung lượng lưu trữ. Hãy kéo thanh chạy dọc về phía bên phải để chọn  dung lượng phù hợp.

3--Không chọn dung lượng, có nghĩa liệu trong usb của bạn không có dữ liệu.

Một khi đã xong, bạn chỉ cần nhấn vào nút Make Startup Disk để phần mềm tiến hành tạo usb boot cho bạn. Công việc này diễn ra rất nhanh. Nhanh hơn rufus mà tôi thấy nhiều bạn dùng trên windows.

Sau khi đã tạo xong bạn chỉ cần khởi động lại máy và nhấn phím boot để cài đặthệ điều hành hoặc đơn giản là dùng thữ Ubunt.

1 nhận xét:

Đăng nhận xét